Thông số đèn Led nhà xưởng là thông số kỹ thuật thường được các bên sản xuất sản phẩm ghi trên thân đèn. Nhằm giúp người sử dụng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Các thông số này là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng đèn có tốt hay không. Đối với đèn led nhà xưởng cần quan tâm những thông số nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích nhất cho bạn. Vậy không để các bạn phải chờ lâu, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

5 thông số đèn led nhà xưởng quan trọng nhất

1 Điện áp – Thông số quan trọng hàng đầu

– Điện áp được định nghĩa là sự chênh lệch giữa nơi có điện thế cao và nơi có điện thế thấp. Đơn vị đo lường điện áp là Vôn, kí hiệu là V.

– Điện áp đèn led nhà xưởng là mức nguồn điện cần cung cấp cho đèn để đèn hoạt động bình thường. Mỗi một loại đèn chiếu sáng đều có một định mức khác nhau. Thông thường đèn led nhà xưởng sẽ được sản xuất theo điện áp dân dụng chuẩn là 220V.

Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp điện áp không ổn định. Các nhà sản xuất đã đưa ra giải pháp là chọn dòng nguồn led có dải công suất rộng. Để đảm bảo đèn nhà xưởng có thể hoạt động ổn định, không bị cháy nổ khi điện áp bị thay đổi.

2 Quang thông – Thông số thể hiện ánh sáng của đèn

– Quang thông là tổng lượng ánh sáng được phát ra từ một nguồn ra mọi hướng trong vòng 1 giây. Đơn vị đo lường quang thông là lumen ký hiệu: lm. Quang thông càng lớn thì ánh sáng phát ra càng mạnh và càng sáng.

– Mỗi loại đèn chiếu sáng đều có các mức quang thông khác nhau. Đèn led là được đánh giá là đèn có mức quang thông lớn nhất hiện nay. Bởi thế tùy theo mong muốn, sở thích  chiếu sáng của bạn mà tìm cho mình đèn led nhà xưởng có quang thông thích hợp.

Quang thông

3 Tuổi thọ – Thông số thể hiện độ bền của đèn LED nhà xưởng

– Tuổi thọ là thông số dùng để đánh giá chất lượng và hiệu quả khi sử dụng bóng đèn đó. Tuổi thọ của đèn led được tính từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bóng đèn bị cháy hoặc ánh sáng bị suy giảm chất lượng.

– Tuổi thọ đèn LED có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, một trong số các yếu tố có thể kể đến là: chất lượng nguồn linh kiện, độ ổn định của dòng điện, môi trường hoạt động của đèn.

– Với các dòng đèn led nhà xưởng đạt chuẩn chất lượng thì tuổi thọ tối thiểu sẽ đạt 50.000 giờ. Đối với các dòng sản phẩm đèn led nhà xưởng của So Lighting thường sẽ đạt tuổi thọ 65.000 giờ.

4 Công suất – Thông số tính lượng điện năng tiêu thụ

– Công suất luôn là chủ đề mà người sử dụng luôn quan tâm đến. Công suất được hiểu là một đại lượng vật lý thể hiện công được thực hiện hay năng lượng biến đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn vị đo công suất là watt, kí hiệu là W.

– Trong thực tế công suất đèn led là thông số giúp ta biết được lượng điện năng tiêu thụ của đèn là bao nhiêu. Để từ đó có thể tính được số điện cần sử dụng trong 1 tháng và tính được số tiền điện.

– Trên thị trường đèn led nhà xưởng hiện nay được sản xuất rất đa dạng với nhiều loại có  công suất khác nhau từ 50w đến 300w để mọi người lựa chọn. Một số đèn led nhà xưởng phổ biến như 50w, 100w, 150w, 200w và 250w.

5 Hiệu suất chiếu sáng – Thông số đánh giá chất lượng chip LED

– Hiệu suất chiếu sáng của đèn led nhà xưởng cũng là một chỉ số quan trọng cần chú ý đến. Hay còn được hiểu là thông số thể hiện hiệu quả chất lượng ánh sáng trên một công suất. Đơn vị đo lường là lm/W. ví dụ: một bóng đèn có chỉ số 100Lm/W, nghĩa là 100 Lumen ánh sáng tạo ra 1w điện tiêu thụ.

– Hiệu suất chiếu sáng của đèn càng lớn cho thấy khả năng chuyển đổi sang quang năng càng lớn, điều đó chứng tỏ bóng đèn sẽ càng sáng và tiết kiệm điện hơn so với hiệu suất chiếu sáng nhỏ. 

– Đèn led nhà xưởng là dòng đèn cần có độ rọi cao, độ chiếu sáng rộng vừa phải. Nên chúng ta cần sử dụng những chip led có hiệu suất chiếu sáng cao từ 100lm/w đến 150lm/w. Để đạt ánh sáng tốt và tiết kiệm điện nhất.

– Một số mẫu đèn Led nhà xưởng của So Lighting sử dụng chip của một số hãng nổi tiếng như: Bridgelux, Cree, Philips… với hiệu suất chiếu sáng đạt 130lm/w.

Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng đạt chuẩn công nghiệp

Hệ thống đèn led nhà xưởng

  • Hiệu suất phát quang được đo bằng tỉ số giữa quang thông với công suất tiêu thụ của loại đèn led đó. Với không gian nhà xưởng lựa chọn đèn led có hiệu suất phát quang dao động từ 100 – 150 lm/w được đánh giá phù hợp. 
  • Độ suy giảm quang thông là chỉ số phát quang của ánh sáng giảm đi sau mốc tuổi thọ chiếu sáng. Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cần chú ý đến độ suy giảm quang thông. Để tiến hành chọn loại đèn chất lượng cao để sử dụng được lâu, bền.
  • Ngày nay tiết kiệm điện luôn là vấn đề  được đặt ra của mỗi doanh nghiệp. Việc sử dụng đèn led có thể tiết kiệm điện tốt hơn 2 lần so với các loại đèn huỳnh quang. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể thay thế các loại đèn thông thường trước kia . Bằng đèn led để tối ưu chi phí nhiều hơn.
  • Độ rọi càng cao sẽ làm giảm tỷ lệ gây nhức mỏi mắt cho người lao động. Cần cân đối để lựa chọn độ rọi sao cho phù hợp nhất để lắp đặt hệ thống nhà xưởng. 

Như vậy bên trên là những thông số quan trọng của đèn led nhà xưởng. Cũng như cách lựa chọn đèn nhà xưởng sao cho đạt chuẩn công nghiệp. Vậy mong sao qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức khi đi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.019.266