Đèn đường led là loại đèn được dùng để thắp sáng đường phố, ngõ ngách. Đèn có nhiều công suất chiếu sáng, phù hợp với từng con đường, điện tích chiếu sáng.

Trước đây để chiếu sáng những con đường cao tốc, tỉnh lộ,…người ta thường sử dụng các loại đèn cao áp. Tuy nhiên những năm gần đây các loại đèn cao áp, sợi đốt đã được thay thế bằng các loại đèn led. Bỡi lẽ đèn cao áp không chỉ làm tốn điện, mà còn dễ bị nóng dẫn đến cháy nổ. Chính vì lẽ đó mà các công trình đã chuyển đổi hết sang sử dụng đèn led.

tầm quan trọng của đèn đường led

Vậy loại đèn này có gì đặc biệt, nó có tầm quan trọng như thế nào. Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Tại sao cần thiết phải có đèn chiếu sáng đường phố?

Các dự án đèn đường LED có hiệu quả kinh tế, dễ dàng bảo trì. Đây là lý do tại sao đèn led đang thay thế cho các loại đèn truyền thống.  Hơn nữa, đèn đường cung cấp màu sắc tốt hơn, cung cấp phân phối ánh sáng đồng đều hơn. Và góp phần rất ít vào vấn đề ô nhiễm ánh sáng. Khi bạn chọn đèn đường LED, bạn sẽ có thể nâng cấp khu vực của bạn không chỉ về mặt mỹ quan mà còn an toàn.

Rất nhiều dự án đã xem xét để thay thế đèn LED để chiếu sáng đường cao tốc cho người lái xe. Vì đèn LED cho đường phố rất có ý nghĩa đối với người đi đường. Theo nghiên cứu, khoảng 70% các vụ cướp xảy ra ở vỉa hè thiếu sáng. Hầu hết các đèn chiếu sáng giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn vào ban đêm. Mặc dù một số camera quan sát an toàn đi kèm với chức năng hồng ngoại. Nhưng nếu có ánh sáng đủ cung cấp từ các thiết bị đèn đường LED cho phép camera an ninh nắm bắt rõ ràng quy trình. Cơ quan thực thi pháp luật có thể nhận ra khuôn mặt của tội phạm một cách chính xác.

LED là một công nghệ tiết kiệm năng lượng do nó tiêu thụ năng lượng thấp hơn 70% so với đèn halogen kim loại. Hiệu suất phát sáng của đèn LED là 130lm / W trong khi đèn halogen kim loại chỉ đơn giản là 65lm / W. Sau khi thay thế metal halide cho đèn đường LED. Bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí năng lượng vì nhiều lumen hơn được sản xuất cho cùng một mức tiêu thụ điện năng.

So sánh đèn đường LED VS Đèn đường thông thường

Nếu các đèn truyền thống phân bố ánh sáng không đồng đều nên gây khó chịu cho người đi đường. Đặc biệt quan trọng đối với người điều khiển phương tiện. Theo nghiên cứu, đèn đường LED có thể cung cấp ánh sáng đồng đều giống như ánh sáng mặt trời tự nhiên, người lái xe có thể giảm mệt mỏi. Chúng có thể cải thiện đáng kể sự an toàn trên đường. Để đạt được sự đồng nhất tốt hơn, các thiết bị đèn đường LED đã được trang bị thấu kính quang học không đối xứng. Cung cấp khả năng chiếu sáng hình chữ nhật thay vì hình tròn. Sự sắp xếp này có thể làm giảm sự chồng chéo bất thường của đèn đường.

Tản nhiệt là một mối quan tâm khác. Vì đèn đường LED dự kiến ​​sẽ hoạt động trong thời gian dài. Tuổi thọ sẽ giảm nếu chúng ta không có bộ tản nhiệt hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã thiết kế cấu trúc cánh tản nhiệt bằng nhôm dày đặc mang lại diện tích bề mặt vượt trội.

Như vậy bên trên là câu trả lời cho câu hỏi tầm quan trọng của đèn đường led chiếu sáng đường phố. Cũng như những so sánh giữa đèn led và đèn chiếu sáng thông thường. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.019.266