Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đèn LED âm đất là một ứng dụng mới trong chiếu sáng cảnh quan sân vườn. Đèn được lắp đặt âm dưới đất với màu sắc phong phú đa dạng tạo sự bắt mắt.

Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại đèn âm đất, chúng có đặc điểm như thế nào, cấu tạo ra sao và ứng dụng ở những khu vực nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. 

Đèn âm đất là gì?

Đèn âm đất tên tiếng anh là Led ground uplight là sản phẩm đèn chiếu sáng được lắp đặt hoàn toàn ở dưới mặt đất, nguồn sáng hướng từ dưới lên. Đèn có thể tạo ra một không gian ngoài trời ngoạn mục bằng cách chiếu lên các bức tường, các đặc điểm kiến ​​trúc, cây cối và bụi rậm, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chọn sản phẩm thực sự đủ cứng cáp cho công việc đèn chiếu sáng – đèn trang trí ngoài trời.

Các sản phẩm đèn âm đất đảm bảo sở hữu cấp bảo vệ IP65 chống nước và các tác nhân từ môi trường. Hơn nữa, các sản phẩm đèn âm đất nên có mặt đèn được làm bằng Inox 304 chống han gỉ, thân đèn được cấu tạo từ hợp kim nhôm, mặt kính cường lực chịu va đập cực tốt. 

Cấu tạo đèn led âm đất

Mặt đèn: đây là bộ phận trực tiếp chịu các tác nhân của môi trường như mưa, gió, bụi, các va đập,.. nên mặt đèn được làm bằng một lớp kính cường lực chắc chắn, chống va đập tốt. Cùng với đó, xung quanh lớp kính được bao phủ một lớp inox chống gỉ sét đảm bảo độ bền chắc của lớp kính cường lực. Trên bề mặt còn có những ốc vít cố định chắc chắn bảo vệ đèn không bị bụi bẩn, nước xâm nhập vào bên trong.

Chip led: Đèn âm đất sử dụng chip high power cao cấp về chất lượng ánh sáng, chỉ  số hoàn màu cao, hiệu suất phát quang lớn và tuổi thọ lâu bền. 

Đế tản nhiệt: được làm bằng hợp kim nhôm, chất liệu an toàn, thoát nhiệt nhanh vì vậy đảm bảo đèn luôn an toàn, ngăn ngừa hiện tượng cháy nổ do nhiệt tỏa ra quá nhiều.

Bộ nguồn: Đèn led âm đất thiết kế sử dụng được với điện áp 220V. Bộ chuyển đổi nguồn đi kèm thiết kế hình chữ nhật, giúp chuyển đổi dòng xoay chiều thành 1 chiều và được thiết kế giấu kín bên trong thân đèn, chỉ cần đấu nối trực tiếp với dòng điện áp đang sử dụng là đèn sẽ hoạt động được. 

Những lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng âm đất

Việc lắp đặt hệ thống đèn ngoài trời chiếu sáng hay những khu vực có nguy cơ tiếp xúc với nước là một trong những bước lắp đặt cần được lưu ý. Đặc biệt là kết nối giữa điểm nối đất và nguồn điện phải kín nước 100%. Một vài điểm lưu ý bắt buộc bạn cần đảm bảo khi lắp đặt các sản phẩm đèn âm đất:

Đảm bảo chỉ số IP tối thiểu

Khía cạnh quan trọng đầu tiên là lớp bảo vệ của đèn chiếu sáng sàn của bạn. Nếu bạn muốn lắp đặt chúng bên ngoài, chúng sẽ phải được bảo vệ khỏi nước và bụi.

Cấp độ bảo vệ được chỉ định bằng giá trị IP (Bảo vệ quốc tế). Giá trị này có hai chữ số, đầu tiên là bảo vệ chống lại chất rắn, thứ hai là bảo vệ chống nước và độ ẩm.

Vì các điểm nối đất được lắp đặt ở một nơi khá dễ bị tổn thương trong đất, tốt nhất bạn nên luôn tôn trọng giá trị IP tối thiểu là 65.

Đôi khi nước vẫn tràn vào bên trong của đèn chiếu sáng sàn. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do.

  • Các khớp xoay trên hộp đèn cho các điểm tiếp đất không được vặn đủ chặt.
  • Mặt kính trên mặt đất không được vặn đủ chặt.
  • Sử dụng hộp giấu đèn nhưng không bịt kín bằng nhựa thông hoặc silicon, điều này sẽ làm cho nước tràn vào và gây hỏng các linh kiện

Ánh sáng luôn cần một bề mặt để phản chiếu nó. Lấy ví dụ như mặt trăng, chúng ta chỉ có thể cảm nhận được nhờ sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời. Điều này cũng tương tự đối với các điểm trên mặt đất. 

Nếu bạn chiếu một ánh sáng vào không khí, nó sẽ có rất ít hoặc không ảnh hưởng gì. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng ánh sáng có thể phản chiếu từ một vật thể, chẳng hạn như nhà của bạn hoặc một cái cây.

Vị trí và lòng đất

Các điểm trên mặt đất luôn có rất nhiều điều bất cập có thể xảy ra để tồn tại. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên lắp đặt chúng ở lớp đất nền thoát nước tốt.

  • Không bao giờ cài đặt các đèn âm đất của bạn trong một cái hốc, hoặc dốc. Lắp đặt chúng trên mặt phẳng hoặc bề mặt cao hơn.
  • Đặt một lớp sỏi 45cm vào hố mà bạn sẽ lắp đặt vị trí của mình. Điều này cho phép lượng mưa trôi đi nhanh hơn và cũng có ít rủi ro hơn đối với nước ngầm dâng cao.

Kết nối kín nước

Để các điểm nối đất của bạn hoạt động, nó phải được kết nối với nguồn điện. Kết nối này cần được bảo vệ thêm chống ẩm.

0936.019.266